4.2/5 - (8 bình chọn)

Hột le

Vị trí hột le
4.2/5 - (8 bình chọn)

Khi làm tình, cả người đàn ông và người phụ nữ đều muốn đưa nhau lên đỉnh bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết một vài điểm dễ đưa phụ nữ lên đỉnh nhất nằm ở đâu. Ở bài viết này luuanh.com xin giới thiệu tới các đấng mày râu một trong những điểm nằm gần cô bé nhất đó là Hột le ( Mồng đốc). Bài viết sẽ trả lười cho các bạn các câu hỏi: Hột le là gì? Hột le nằm ở đâu? Các cách kích thích hạt le ở phụ nữ

Hột le là gì? Mồng đốc là gì?

Vị trí của hạt le
Hình ảnh: Vị trí của hạt le

Hột le, hay mồng đốc đều là tên gọi dân gian chỉ một cơ quan thuộc bộ phận sinh dục nữ, gọi là âm vật (clitoris).

Âm vật là một khối mô nhỏ nằm ở giữa cơ quan sinh dục ngoài và ở phía trên niệu đạo. Nó tương đồng với dương vật ở nam giới tuy nhiên âm vật không dùng để tiểu tiện như dương vật. Đây là một trong những vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể nữ giới và chịu trách nhiệm chính cho nguồn gốc khoái cảm tình dục. Đầu âm vật có kích thước và hình dạng như hạt đậu với ước tính hơn 8,000 đầu dây thần kinh cảm giác.

Âm vật bao gồm phần đầu, thân (gồm hai cấu trúc cương cứng được gọi là thể hang) và hai chân. Khi bị kích thích, máu bơm đầy vào thể hang và âm vật cương cứng (cơ chế tương tự như dương vật). Thân âm vật kéo dài vài cm trước khi đổi hướng và phân nhánh, tạo thành hình chữ V ngược kéo dài. Không có mối tương quan giữa kích thước âm vật với tuổi, chiều cao, cân nặng phụ nữ hay sử dụng thuốc tránh thai đường uống hoặc sau mãn kinh. Theo kết quả từ một nghiên cứu năm 1992, kích thước âm vật (gồm cả đầu và thân) vào khoảng 16.0 ± 4.3 mm.

Hột le có tác dụng gì?

Chức năng chính của hột le là trong hoạt động tình dục. Khi bị kích thích (dạo đầu, thủ dâm…), nó gây ra hưng phấn tình dục và có thể làm cho phụ nữ đạt cực khoái. Kích thích hiệu quả nhất khi dùng tay hoặc miệng (kích thích trực tiếp) hoặc có thể là kích thích thông qua quá trình thâm nhập của dương vật vào âm đạo (kích thích bổ sung). Nếu kích thích bằng tay, nên sử dụng chất bôi trơn tốt. Cũng có thể kích thích bằng máy rung âm vật, dương vật giả hoặc một số đồ chơi tình dục khác, hay đơn giản là bằng tia nước từ vòi hoa sen hoặc khép chân và “lắc”.

Kích thích hạt le làm phụ nữ nhanh lên đỉnh
Hình ảnh minh họa: Kích thích hạt le làm phụ nữ nhanh lên đỉnh

Thống kê chỉ ra rằng 70-80% phụ nữ cần kích thích âm vật trực tiếp (dùng miệng, ma sát với các bộ phận khác bên ngoài âm vật) để đạt được cực khoái. Một số khác thì chỉ cần kích thích gián tiếp như thâm nhập dương vật – âm đạo là đủ đạt được cực khoái. Kinsey, qua quan sát thủ dâm và phỏng vấn hàng ngàn phụ nữ, đã phát hiện ra hầu hết phụ nữ mà anh quan sát và khả sát đều không thể đạt được cực khoái thông qua âm đạo. Nghiên cứu của Masters và Johnson , cũng như của Shere Hite, đều ủng hộ kết quả của Kinsey. Trong nghiên cứu của Masters và Johnson, họ quan sát thấy rằng cực khoái qua âm đạo và cực khoái qua âm vật có cùng giai đoạn phản ứng vật lí giống nhau, tuy nhiên phần lớn đối tượng nghiên cứu của họ chỉ có thể đạt cực khoái qua âm vật và một số ít là đạt cực khoái qua âm đạo. Hai nhà nghiên cứu cho rằng nguồn gốc của cả hai loại cực khoái là kích thích âm vật. Các nghiên cứu về sau đi theo nhiều hướng khác nhau, nhưng nhìn chung thì đều ủng hộ quan điểm âm vật là trung tâm khoái cảm tình dục.

Kích thích hột le trong quan hệ tình dục

Phụ nữ nhìn chung có nhu cầu tình dục cao hơn đàn ông. Theo một số nguồn nghiên cứu trên các cặp vợ chồng tại Việt Nam thì thời gian trung bình đạt cực khoái của phụ nữ là 5 phút 30 giây và của đàn ông là 2 phút 30 giây (tính từ khi đưa dương vật vào âm đạo đến khi đạt được cực khoái). Lưu ý đây chỉ là con số trung bình, có nghĩa là có những người thời gian đạt cực khoái chỉ vài giây, nhưng có những người để đạt cực khoái mất đến 30 phút! Thêm vào đó, phụ nữ có thể lên đỉnh nhiều lần, nhưng đàn ông thì không. Sau mỗi lần xuất tinh, dương vật sẽ xìu xuống, đây là một phản xạ bình thường của cơ thể và thông thường phải đợi 15 phút dương vật người đàn ông mới có thể tiếp tục cương cứng. Do đó, nếu chỉ quan hệ tình dục bằng cách thâm nhập theo đường dương vật – âm đạo nhiều lúc sẽ không thể làm thỏa mãn người phụ nữ. Do vậy việc người đàn ông học cách kích thích âm vật người phụ nữ là hoàn toàn bình thường, điều này sẽ giúp thỏa mãn người bạn tình tốt hơn và đem đến những trải nghiệm đời sống tình dục thú vị cho cả hai.

Đàn ông nên vừa móc cua vừa kích thích hạt le
Hình ảnh: Đàn ông nên vừa móc cua vừa kích thích hạt le sẽ tăng khoái cảm

Cách kích thích hột le phù hợp: Người đàn ông có thể sử dụng tay hoặc lưỡi để kích thích đầu âm vật sao cho phù hợp. Lưu ý người phụ nữ nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín và có thể xịt nước hoa thiên nhiên thơm nhẹ trước khi người đàn ông tiến hành kích thích. Đảm bảo không mắc các bệnh tình dục, phụ khoa. Nếu dùng tay, người bạn tình có thể dùng tay (đã rửa sạch) vân vê nhẹ nhàng đầu âm vật hoặc xoa theo vòng tròn trên mũ âm vật. Bạn sẽ cảm nhận được âm vật cương cứng (tương tự dương vật) và bạn tình sẽ cảm thấy bị kích thích. Nên dùng kèm gel bôi trơn thích hợp. Nếu dùng miệng, bạn dùng đầu lưỡi của mình để kích thích một cách nhẹ nhàng. Có thể cần thiết làm cho nàng lên đỉnh vài lần bằng kích thích âm vật trước khi tiến hành quan hệ tình dục thực sự, điều này phụ thuộc vào nhu cầu tình dục của bạn tình là cao hay thấp.

Một số bệnh lý liên quan đến kích thích hột le

Rối loạn kích thích sinh dục dai dẳng (PGAD) là một bệnh lý liên quan đến kích thích sinh dục tự phát, dai dẳng và không kiểm soát được ở phụ nữ, không có liên quan đến bất kì ham muốn tình dục nào. Kích thích có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày và gây ra những bất tiện rất lớn cho phụ nữ. Có rất ít nghiên cứu về khắc phục và điều trị vấn đề này. Trong một số trường hợp hiếm gặp, PGAD gây ra bởi dị tật động – tĩnh mạch chậu và các nhánh động mạch đến âm vật. Phẫu thuật sẽ hiệu quả trong những trường hợp này.

Liếm hạt le có sao không?

Liếm hạt le
Hình ảnh minh họa: Liếm hạt le

Việc liếm hột le là hành động người đàn ông nào cũng nên biết khi chăm sóc cô bé của bạn tình vì điều này rất có lợi. Nếu không biết các kĩ thuật liếm hạt le cuộc sống hôn nhân sẽ rất tẻ nhạt. Đầu tiên khi liêm hạt le nó sẽ giúp bạn và cả bạn tình đạt cảm giác cực khoái và giúp bạn tình muốn cho cậu bé vào hang. Việc liếm, mút hay bú hạt le đều rất an toàn và còn giúp nâng cao sức khỏe cho cả bạn và bạn tình.

Một số chuyên gia cho rằng bạn có thể bị viêm họng, răng miệng khi liếm hột le tuy nhiên đó chỉ là trường hợp cô bé của bạn tình của bạn bị các bệnh về nhiễm nấm hay vi khuẩn âm đạo mà thôi. Bạn nên quan sát kĩ cô bé trước khi thực hiện các thao tác chăm sóc cô bé. Hoặc cũng có thể hỏi bạn tình của bạn về các bệnh cô ấy đang gặp. Nếu cô bé hoàn toàn khỏe mạnh thì bú mồng đốc của cô bé bạn sẽ thấy sự thay đổi rất nhiều trên khuôn mặt của bạn tình đấy.

Các tư thế giúp bạn kích thích hạt le

Tư thế liếm hạt le mà các cặp đôi mới yêu nên thực hiện
Hình ảnh minh họa: Tư thế liếm hạt le mà các cặp đôi mới yêu nên thực hiện

Việc kích thích hạt le gần như là bước dạo đầu mà ai cũng nên thực hiện trước khi cho cậu bé vào. Việc kích thích hạt le bằng tư thế nào cũng rất quan trọng, không phải cứ hùng hục như trâu là hay đâu nhé mà phải nắm rõ tâm lý của bạn tình.

Đối với những bạn mới làm tình lần đầu tốt nhất là nên chọn cách liếm hạt le, bạn tình của bạn sẽ cảm thấy bạn rất chu đáo khi vừa làm vừa liếm cô bé giúp cô ấy lên đỉnh nhanh hơn đồng thời làm ướt cô bé.

Chăm sóc cô bé bằng tay
Hình ảnh minh họa: Kích thích hạt le bằng tay

Các bạn có thể chọn cách dùng miệng kết hợp với dùng tay, vũ khí bí mật của đàn ông không chỉ có lưỡi mà tay còn rất quan trọng. Tay của bạn sẽ giúp chạm vào điểm G của cô bé làm bạn tình phê và rên. Bạn nên kết hợp vừa xoa hột le( Mồng đốc) vừa móc cua.

 

 

One thought on “Hột le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595