4.4/5 - (11 bình chọn)

Rối loạn cương dương

rối loạn cương dương
4.4/5 - (11 bình chọn)

Rối loạn cương dương là gì?

Tình dục là một khía cạnh phức tạp đặc biệt của con người. Chức năng tình dục phụ thuộc vào năng lực giải phẫu, sinh lý và hành vi. Nhưng trong bối cảnh đa tầng về niềm tin và ý nghĩa của người đàn ông trong tình dục và bệnh tật, sự giáo dục văn hóa xã hội của anh ta, mối quan hệ của anh ta với bạn tình và tính chất của mối quan hệ đó, niềm tin và ý nghĩa của bạn tình trong hoạt động tình dục. Không có khía cạnh nào khác của hoạt động của con người chạm vào rất nhiều thành phần cá tính của một người đàn ông và thúc đẩy tới mức độ phức tạp này.

Trong bối cảnh đầy phức tạp, Rối loạn cương dương đã được định nghĩa là không có khả năng đạt được và / hoặc duy trì đủ độ cứng của dương vật để thỏa mãn tình dục. Nhận thức về định nghĩa này cho biết mọi khía cạnh của quy trình, trong đó các bác sĩ lâm sàng hỗ trợ và hướng dẫn nam giới và các bạn tình của họ trong việc đánh giá, chẩn đoán và lựa chọn cách xử lý.

rối loạn cương dương

Nhiều bằng chứng phong phú cho thấy rối loạn cương dương là một dấu hiệu rủi ro cho sự hiện diện của các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn có thể điều trị được nhưng không được điều trị, làm giảm chất lượng và thời gian sống (ví dụ, bệnh tiểu đường không được chẩn đoán, bệnh tim mạch -CVD) . Ngoài ra, rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của một người đàn ông khỏe mạnh, mối quan hệ, và hạnh phúc chung của anh ấy. Do đó, sự hiện diện của rối loạn cương dương mang đến cơ hội giải quyết nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe chung của một người đàn ông.

Dịch tễ học và các yếu tố nguy cơ

Có đến 30 triệu nam giới ở Hoa Kỳ và 150 triệu nam giới trên toàn thế giới được ước tính bị ảnh hưởng bởi  rối loạn cương dương.

Các yếu tố có nguy cơ độc lập đối với rối loạn cương dương và bệnh tim mạch (CVD) được ghi nhận bao gồm tuổi, hút thuốc, đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, trầm cảm, béo phì và lối sống ít vận động.

rối loạn cương dương

Bằng chứng đưa ra rằng cơ chế cơ bản phổ biến nhất của rối loạn cương dương là mạch máu và rằng CVD và rối loạn cương dương có cùng nguyên nhân cũng như sinh lý bệnh. Mức độ rối loạn cương dương tương quan mạnh với mức độ nghiêm trọng của CVD, và các nghiên cứu gần đây cho thấy rối loạn cương dương có thể được coi là một dấu hiệu ở nam giới có CVD.

Triệu chứng của rối loạn cương dương có thể xảy ra trước một vấn đề liên quan đến tim mạch đến 5 năm. Hơn nữa, khi rối loạn cương dương xuất hiện ở nam giới trẻ tuổi, nó dự đoán một dấu hiệu rõ rệt tăng (gấp 50 lần) nguy cơ xảy ra biến cố với tim trong tương lai, cho thấy nam thanrối loạn cương dương h niên mắc rối loạn cương dương sẽ được hưởng lợi từ sàng lọc và can thiệp yếu tố nguy cơ CVD. Số lượng nam giới mắc các yếu tố nguy cơ CVD tăng lên song song với sự gia tăng trên toàn thế giới về tỷ lệ mắc rối loạn cương dương.

Tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một tình trạng rất phổ biến, ảnh hưởng đến 29,1% người trưởng thành ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2012. Nó thường liên quan đến rối loạn cương dương và thường đóng góp vào nguyên nhân của nó (tức là, tổn thương hẹp động mạch liên quan đến tăng huyết áp). Nó xuất hiện ở 38% đến 42% nam giới bị rối loạn cương dương và khoảng 35% nam giới bị tăng huyết áp mắc rối loạn cương dương ở các mức độ khác nhau.

Tăng huyết áp

Rối loạn mỡ máu

Dữ liệu từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (2003-2006) chỉ ra rằng khoảng 53% người trưởng thành ở Mỹ có bất thường về lipid. Có tới 42,4% nam giới mắc rối loạn cương dương cũng bị tăng lipid máu. Tăng tổng lượng cholesterol và lipoprotein cholesterol tỷ trọng thấp có mối tương quan đáng kể với ED. trung bình đến nặng . Nam giới có chức năng cương dương kém đến rất kém có tăng gấp đôi tỷ lệ cholesterol / lipoprotein tỷ trọng cao so với nam giới có chức năng cương dương tốt và rất tốt.

Rối loạn mỡ máu

Đái tháo đường

Rối loạn cương dương là một trong những biến chứng phổ biến nhất của đái tháo đường. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và thời gian mắc bệnh tiểu đường, tỷ lệ mắc ED dao động từ 20% đến 85% . Với sự gia tăng số lượng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường lên 29 triệu vào năm 2050, mức tăng tương ứng ở những người mắc ED cũng được dự đoán. Khoảng 20% ​​nam giới mắc bệnh ED cũng mắc bệnh tiểu đường.

Đái tháo đường

Nghiên cứu Lão hóa nam Massachusetts, điều chỉnh theo tuổi, báo cáo tỷ lệ mắc ED ở nam giới mắc bệnh tiểu đường là 28% so với 10% ở nam giới không mắc bệnh tiểu đường (nguy cơ tăng gấp 3 lần). Tỷ lệ mắc ED ở những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường trên 50 tuổi, gần gấp đôi so với những người đàn ông ở cùng nhóm  tuổi  không mắc bệnh tiểu đường (45,8% so với 24,1%). Ngoài ra, sự gia tăng nguy cơ mắc ED tương đối có liên quan đến việc tăng thời gian mắc bệnh tiểu đường. ED được biết là xảy ra ở độ tuổi sớm hơn ở nam giới mắc bệnh tiểu đường so với những người không mắc bệnh này. Trong một số trường hợp, ED có thể là biểu hiện của bệnh đái tháo đường trước đây không được chẩn đoán, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sàng lọc nam giới bị ED đối với các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tiểu đường.

Các bệnh đi kèm không do tim mạch khác

Các bệnh kèm theo hoặc các yếu tố nguy cơ khác thường liên quan đến ED bao gồm trầm cảm, hút thuốc, xuất tinh sớm (PE), các triệu chứng đường tiết niệu dưới (LUTS) thứ phát do tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) và các nguyên nhân khác gây ra rối loạn chức năng, như bàng quang hoạt động quá mức. Trong 3 khảo sát về nam giới bị ED, trầm cảm được báo cáo là 11% và PE khoảng 30% đến 60% số người được hỏi. Một số nghiên cứu đã ghi nhận mối liên quan chặt chẽ giữa LUTS và ED. LUTS / BPH, được báo cáo ở 72% nam giới mắc ED, là các yếu tố nguy cơ độc lập với nhau và chia sẻ cả các yếu tố không liên quan đến tim mạch (ví dụ: tuổi, rối loạn tâm thần) và tim mạch (ví dụ: béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường) . Những mối quan hệ này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ED ở những người đàn ông có các tình nguy cơ biến này.

Chẩn đoán rối loạn cương dương

Đánh giá ban đầu

 • Lịch sử tình dục – Một mô tả chi tiết về vấn đề, bao gồm cả khoảng thời gian xảy ra các triệu chứng
 • Lịch sử về việc sử dụng thuốc, bệnh tâm thần và phẫu thuật cũng cần được ghi lại, cũng như tình trạng mối quan hệ hiện tại, tiền sử về bạn tình và các mối quan hệ trước đó. Các vấn đề về xu hướng tình dục và giới tính cũng cần được lưu ý. Cuối cùng, bệnh nhân nên được hỏi về rượu, hút thuốc và lạm dụng thuốc trái phép
 • Việc sử dụng các bảng câu hỏi đánh giá, đặc biệt là bảng Chỉ số Quốc tế về Chức năng cương dương (IIEF) hoặc phiên bản ngắn hơn của SHIM (Kiểm kê sức khỏe tình dục cho nam giới) có thể hữu ích

Kiểm tra sức khỏe

Tất cả bệnh nhân nên được khám sức khỏe. Kiểm tra bộ phận sinh dục được khuyến khích và điều này rất cần thiết nếu có tiền sử:

 • Khởi phát đau nhanh.
 • Lệch dương vật trong quá trình cương cứng.
 • Các triệu chứng của suy sinh dục.
 • Các triệu chứng tiết niệu khác (quá khứ hoặc hiện tại).
 • Kiểm tra kỹ thuật số (DRE) của tuyến tiền liệt không bắt buộc trong ED nhưng nên được tiến hành khi có triệu chứng xuất tinh thứ phát.
 • Nên đo huyết áp, nhịp tim, vòng eo và cân nặng.

Xét nghiệm cận lâm sàng

 • Việc lựa chọn xét nghiệm cần thực hiện tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Lipid huyết thanh, glucose huyết tương lúc đói, và HbA1C nên được đo ở tất cả các bệnh nhân
 • Suy sinh dục là một nguyên nhân có thể điều trị được của ED, cũng có thể khiến nam giới ít đáp ứng hơn, hoặc thậm chí không đáp ứng với các thuốc ức chế phosphodiesterase type 5 (PDE5i); do đó, tất cả nam giới bị ED nên được đo testosterone huyết thanh trên mẫu máu được lấy vào buổi sáng trong khoảng thời gian từ 08:00 đến 11:00
 • Kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt nên được xem xét nếu có chỉ định lâm sàng. Nó chắc chắn nên được đo trước khi bắt đầu sử dụng testosterone và 3 – 6 tháng sau khi sử dụng và hàng năm sau đó.

Hệ tim mạch

 • Bệnh mạch vành (CHD) có liên quan đến nhiều yếu tố nguy cơ giống như rối loạn cương dương. Trong bệnh động mạch vành (CAD) thường chỉ có một vùng bị ảnh hưởng nhưng nó cũng có khả năng ảnh hưởng đến dòng máu động mạch đến thể hang của dương vật
 • Rối loạn cương dương ở một người đàn ông không có triệu chứng khác có thể là dấu hiệu cho CAD tiềm tàng. Tất cả nam giới bị rối loạn cương dương không giải thích được nên được đánh giá kỹ lưỡng và mọi yếu tố nguy cơ đối với CHD được xác định cần được giải quyết. Một người đàn ông bị rối loạn cương dương và không có triệu chứng tim mạch là một bệnh nhân tim mạch cho đến khi có các chứng minh khác
 • Chủ động quản lý rối loạn cương dương ở bệnh nhân tim mạch (CV) tạo ra cơ hội lý tưởng và hiệu quả để giải quyết các yếu tố nguy cơ CV khác và cải thiện kết quả điều trị
 • Nam giới bị CHD được chẩn đoán trước đó nên được hỏi về rối loạn cương dương như là một phần của hoạt động giám sát và quản lý thường xuyên; Điều trị rối loạn cương dương nên được cung cấp cho tất cả những ai có nhu cầu
 • Hướng dẫn của NICE hiện tại khuyến nghị rằng tất cả nam giới mắc bệnh tiểu đường loại 2 nên được hỏi hàng năm về rối loạn cương dương, đánh giá và đề nghị điều trị bằng thuốc uống với thuốc có chi phí thấp nhất
 • Không có bằng chứng cho thấy các phương pháp điều trị rối loạn cương dương được cấp phép hiện tại làm tăng nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân có hoặc không có CVD được chẩn đoán trước đó

Kiểm tra chuyên môn

Hầu hết bệnh nhân không cần kiểm tra thêm trừ khi có chỉ định cụ thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân muốn biết căn nguyên của rối loạn cương dương của họ và cần được kiểm tra thích hợp. Các chỉ định khác cần kiểm tra chuyên môn bao gồm:

 • Bệnh nhân trẻ luôn gặp khó khăn trong việc đạt được và / hoặc duy trì sự cương cứng.
 • Bệnh nhân có tiền sử chấn thương.
 • Phát hiện thấy sự bất thường của tinh hoàn hoặc dương vật.
 • Bệnh nhân không đáp ứng với các liệu pháp y tế có thể mong muốn điều trị phẫu thuật cho  rối loạn cương dương

Bất thường dương vật

 • Các vấn đề phẫu thuật gây ra rối loạn chức năng cương dương, ví dụ như hẹp bao quy đầu, hẹp dây chằng và cong dương vật, cần được chẩn đoán lâm sàng và thường có thể điều trị bằng phẫu thuật, kết quả là chữa khỏi rối loạn cương dương vĩnh viễn.

rối loạn cương dương

Quản lý theo phân loại nguy cơ tim mạch

Rối loạn cương dương

Phân loại rủi ro Tình trạng tim mạch Khuyến nghị quản lý rối loạn cương dương cho người chăm sóc sức khỏe ban đầu
Nguy cơ thấp
·       Tăng huyết áp có kiểm soát

·       Không có triệu chứng, ≤3  yếu tố nguy cơ đối với CAD, không kể tuổi và giới tính

·       Bệnh van tim nhẹ

·       Đau thắt ngực ổn định nhẹ/ trung bình

·       tái thông mạch thành công

·       CHF (NYHA  hạng I)

·       Quản lý như điều trị  rối loạn cương dương ban đầu

·       Xem xét lựa chọn điều trị với bệnh nhân và bạn tình của anh ta (nếu có thể)

Nguy cơ trung bình
·       MI hoặc CVA gần đây (tức là trong vòng 6 tuần qua)

·       Không có triệu chứng nhưng> 3 yếu tố rủi ro cho CAD, không kể tuổi và giới

·       LVD / CHF (NYHA hạng II)

·       Có tiếng thổi rì rào không rõ nguyên nhân

·       Đau thắt ngực ổn định vừa phải

·       Ghép tim

·       TIA tái phát

·       Đánh giá chuyên môn được khuyến nghị (ví dụ kiểm tra bài tập về đau thắt ngực, siêu âm tim cho tiếng thổi)

·       Bệnh nhân được xếp vào nhóm nguy cơ cao hoặc thấp, tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm

Nguy cơ cao
·       Đau thắt ngực nặng hoặc không ổn định hoặc khó trị

·       Tăng huyết áp không được kiểm soát (SBP> 180 mmHg)

·       CHF (NYHA hạng III, IV)

·       MI hoặc CVA gần đây (tức là trong vòng 14 ngày qua)

·       Rối loạn nhịp tim nguy cơ cao

·       Bệnh cơ tim phì đại

·       Bệnh van tim trung bình / nặng

·       Tham khảo đánh giá và quản lý chuyên biệt về tim

·       Điều trị rối loạn cương dương được hoãn lại cho đến khi tình trạng tim được thiết lập và / hoặc đánh giá chuyên  môn hoàn tất

ED = rối loạn cương dương; CAD = bệnh động mạch vành; NYHA = Hiệp hội Tim mạch New York; MI = nhồi máu cơ tim;
CVA = tai biến mạch máu não; LVD = rối loạn chức năng thất trái; CHF = suy tim sung huyết; TIA = cơn thiếu máu não thoáng qua; SBP = huyết áp tâm thu.

Điều trị bệnh rối loạn cương dương

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản trong điều trị rối loạn cương dương là giống nhau đối với tất cả nam giới – phục hồi hoặc tăng cường chức năng tình dục, cải thiện sức khỏe thể chất tổng thể, và tối ưu hóa chất lượng cuộc sống và hạnh phúc cho một người đàn ông và bạn tình của anh ta. Mỗi người đàn ông mang đến vấn đề về lâm sàng không chỉ do các triệu chứng của mình, mà còn vì mức độ đau khổ của anh ta; tình trạng sức khỏe liên quan; mối quan tâm của bạn tình và các vấn đề về chất lượng mối quan hệ; và các vấn đề liên quan đến văn hóa xã hội, giáo dục và tôn giáo của anh ta.

rối loạn cương dương

Xác định một phương pháp điều trị thích hợp đòi hỏi người đàn ông, bác sĩ lâm sàng và bạn tình của anh ta thông qua tất cả các vấn đề trên để đi đến lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp . Nam giới nên được thông báo về tất cả các lựa chọn điều trị không chống chỉ định về mặt y tế và được hỗ trợ trong quy trình SDM để xác định phương pháp điều trị phù hợp. Mặc dù nhiều người có thể chọn bắt đầu với các lựa chọn ít xâm lấn nhất (ví dụ, thuốc uống), tuy nhiên người đàn ông có thể bắt đầu với bất kỳ loại điều trị nào, bất kể xâm lấn hay đảo ngược. Anh ta cũng có thể chọn từ bỏ điều trị. Trong mỗi trường hợp, vai trò của bác sĩ lâm sàng là đảm bảo rằng người đàn ông và bạn tình của anh ta có sự hiểu biết đầy đủ về lợi ích và rủi ro / gánh nặng của các phương pháp xử lý khác nhau. Tất cả nam giới, bất kể quyết định điều trị rối loạn cương dương, nên được khuyến cáo mạnh mẽ để giải quyết bất kỳ vấn đề y tế tiềm ẩn nào có thể gây ra rối loạn cương dương và tạo thành các yếu tố nguy cơ độc lập cho sức khỏe, giảm thiểu chất lượng cuộc sống và giảm tỷ lệ sống.

Mục tiêu chính của quản lý rối loạn cương dương là cho phép cá nhân hoặc cặp vợ chồng tận hưởng trải nghiệm tình dục thỏa đáng. Điều này liên quan đến:

 • Xác định và điều trị bất kỳ nguyên nhân  nào có thể chữa được của  rối loạn cương dương.
 • Bắt đầu thay đổi lối sống và sửa đổi yếu tố nguy cơ.
 • Giáo dục và tư vấn cho bệnh nhân và các bạn tình của họ.
 • Trường hợp tìm thấy nguyên nhân có thể chữa được đối với rối loạn cương dương, thì nên điều trị kết hợp với trị liệu đặc hiệu  rối loạn cương dương

Những nguyên nhân có thể đảo ngược của  rối loạn cương dương

Nội tiết tố:

 • Suy sinh dục.
 • Cường giáp / suy giáp.
 • Tăng prolactin máu.
 • Rối loạn cương dương sau chấn thương động mạch ở bệnh nhân trẻ tuổi.

Thuốc cảm ứng rối loạn cương dương:

Thuốc có thể gây ra ảnh hưởng đến phản ứng tình dục theo một số cách:

 • Thuốc gây an thần có thể ảnh hưởng đến động lực tình dục và gián tiếp gây ra  rối loạn cương dương.
 • Thuốc ảnh hưởng đến chức năng tim mạch, chẳng hạn như thuốc chống tăng huyết áp, có thể hoạt động tại chỗ và cũng có thể ảnh hưởng đến huyết động học dương vật.
 • Một số loại thuốc ảnh hưởng đến các thông số nội tiết: Thuốc chống androgen và oestrogen có thể ảnh hưởng đến cả ham muốn tình dục và sự cương cứng.
 • Thuốc gây tăng prolactinaemia, chẳng hạn như phenothiazin, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và cương cứng.
 • Bạn tình có vấn đề về tình dục.
 • Tư vấn và trị liệu tâm lý.
 • Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt triệt để

Quản lý lối sống

Sửa đổi lối sống có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc rối loạn cương dương, và nên được đi kèm với bất kỳ liệu pháp dược lý hay liệu pháp tâm lý nào. Tuy nhiên, liệu pháp dược lý không nên ngừng lại nếu những thay đổi lối sống không được thực hiện

Các yếu tố lối sống bao gồm:

 • Vấn đề tâm lý xã hội.
 • Tác dụng phụ bất lợi của thuốc không kê đơn.
 • Ảnh hưởng của bất kỳ bệnh mắc kèm nào, bao gồm cả những bệnh của bạn tình

Những lợi ích tiềm năng của thay đổi lối sống có thể đặc biệt rõ rệt ở những người mắc rối loạn cương dương tâm lý, nhưng không phải ở những người đàn ông mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường nặng

Suy sinh dục và liệu pháp thay thế testosterone

Luôn luôn phải tìm ra nguyên nhân gây suy sinh dục trước khi bắt đầu điều trị bằng testosterone, nhưng điều này không có nghĩa là điều trị rối loạn cương dương nên được hoãn lại. Đánh giá trước và giám sát an toàn nên được thực hiện theo các hướng dẫn có hiện thời.

testosterone

Đàn ông có tổng testosterone huyết thanh ổn định <12nmol / l có thể được hưởng lợi từ thử nghiệm liệu pháp thay thế testosterone 3 tháng đối với rối loạn cương dương và nên được quản lý theo hướng dẫn hiện hành

Có sẵn một loạt các dạng bào chế testosterone dung nạp tốt bao gồm:

 • Đường uống.
 • Gel qua da.
 • Dung dịch thấm qua da nách.
 • Tiêm tác dụng kéo dài 1000 mg / 4 ml tiêm bắp sâu (3 tháng 1 lần).
 • Tiêm truyền thống 100/250 mg (2 -3 tuần 1 lần).
 • Vấy viên

Điều trị first-line

PDE5Is (ví dụ: avanafil, sildenafil, tadalafil, vardenafil):

 • Đã được chứng minh tính hiệu quả và an toàn ở cả những người đàn ông ngẫu nhiên mắc rối loạn cương dương và trong các nhóm bệnh nhân cụ thể (ví dụ, nam giới mắc bệnh tiểu đường và những người đã phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt).
 • Avanafil, sildenafil và vardenafil là những thuốc có tác dụng tương đối ngắn, có thời gian bán thải khoảng 4 giờ, trong khi tadalafil có thời gian bán hủy dài hơn đáng kể 17,5 giờ.
 • Thuốc không phải là khởi đầu của sự cương cứng, đòi hỏi phải có kích thích tình dục để tạo điều kiện cho sự cương cứng. Với khuyến cáo hiện tại, bệnh nhân nên dùng tám liều thuốc ức chế PDE5 với kích thích tình dục ở liều tối đa trước khi coi là bệnh nhân là không đáp ứng.
 • Đối với nam giới bị rối loạn cương dương và bị LUTS làm khó chịu, tigonafil sử dụng hàng ngày nên được coi là liệu pháp đầu tay.
 • Kê đơn hoặc hướng dẫn không đầy đủ là nguyên nhân chính gây ra thất bại trong điều trị với PDE5I:

-Chế độ dùng thuốc hàng ngày hoặc thường xuyên có thể giúp những người đàn ông thất bại với liệu pháp theo yêu cầu.

-Điều chỉnh nồng độ testosterone dưới 10,4nmol / l có thể giúp những người không đáp ứng với PDE5Is

-Cứu vớt bệnh nhân khỏi thất bại với PDE5Is là một chiến lược hiệu quả về chi phí

Thiết bị cương cứng chân không:

 • Có hiệu quả cao trong việc gây cương cứng bất kể nguyên nhân của  rối loạn cương dương.
 • Chúng có thể hữu ích khi kết hợp với PDE5Is.
 • Kết hợp với các ống chèn có kích thước thay đổi có thể hữu ích trong việc điều chỉnh độ cong của dương vật.
 • Báo cáo tỷ lệ hài lòng biến đổi đáng kể từ 35% đến 84%.
 • Việc sử dụng lâu dài các thiết bị chân không cũng có sự biến động nhưng được cân nhắc cao hơn đáng kể so với liệu pháp tự tiêm.
 • Hầu hết đàn ông hài lòng với các thiết bị chân không tiếp tục sử dụng chúng lâu dài.
 • Tác dụng phụ bao gồm bầm tím, đau cục bộ và không xuất tinh. Bạn tình đôi khi báo cáo về việc dương vật có cảm giác lạnh.
 • Tác dụng phụ nghiêm trọng rất hiếm nhưng hoại tử da đã được báo cáo.

rối loạn cương dương

Điều trị second-line

 • Liệu pháp tiêm gốc dương vật (ví dụ: Caverject, Viridal)
 • Thuốc Alprostadil niệu đạo (ví dụ: MUSE)
 • Bôi ngoài da Alprostadil (ví dụ: Vitaros)

Điều trị third-line

Phục hình dương vật:

 • Nên được cung cấp cho tất cả các bệnh nhân không muốn cân nhắc, không đáp ứng hoặc không thể tiếp tục điều trị y tế hoặc các thiết bị bên ngoài. Tất cả bệnh nhân và bạn tình của họ nên được tư vấn trước phẫu thuật, xem và sờ thử tất cả các thiết bị có sẵn và, nếu có thể, hãy nói chuyện với những bệnh nhân khác đã phẫu thuật.
 • Đặc biệt thích hợp cho những người bị rối loạn cương dương cơ quan nghiêm trọng, đặc biệt nếu nguyên nhân là bệnh Peyronie hoặc đau dương vật. Tất cả bệnh nhân nên được lựa chọn bộ phận giả dễ uốn hay bơm hơi.

rối loạn cương dương

Giáo dục bệnh nhân / đối tác – Bàn bạc và hướng dẫn

 • Lý do chính đến gặp bác sĩ lâm sàng nên được gợi ra. Các yếu tố thúc đẩy và kỳ vọng nên được làm rõ cũng như ý định, để chấp nhận bất kỳ liệu pháp dược lý, vật lý hoặc tâm lý cụ thể nào
 • Hiểu biết của bệnh nhân và bạn tình về giải phẫu cơ bản và sinh lý học và mục đích của các xét nghiệm về máu và các kiểm tra chuyên môn là hữu ích
 • Một lời giải thích về các nguyên tắc của các lựa chọn điều trị
 • Cung cấp thông tin giáo dục có tác dụng củng cố có cho bệnh nhân

 Liệu pháp Anderogen cho bệnh nhân rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương

T = testosterone; PDE5i = phosphodiesterase type 5 inhibitors

Sildenafil không kê đơn (Viagra Connect 50 mg)

 • MHRA đã phê duyệt việc bán sildenafil trực tiếp cho người tiêu dùng bởi các dược sĩ
 • Nếu phát hiện bệnh đi kèm nghiêm trọng, thì nên giới thiệu đến bác sĩ. BSSM hỗ trợ sáng kiến này như một cách để những người đàn ông hiện không tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua các tuyến chăm sóc sức khỏe thông thường có thể tiếp cận hỗ trợ.

viagra

Tài liệu tham khảo:

 1. BSSM ED guideline: https://www.guidelines.co.uk/mens-health/bssm-ed-guideline/454166.article
 2. Erectile Dysfunction: AUA Guideline (2018): https://www.auanet.org/guidelines/erectile-dysfunction-(ed)-guideline

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595