4.1/5 - (9 bình chọn)

Kinh nghiệm làm CHỦ NHÀ THUỐC cho người mới vào nghề THUỐC.

NHÀ THUỐC
4.1/5 - (9 bình chọn)

Người quản lý nhà thuốc buộc phải có khả năng và kiến thức. Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm , quy trình để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân.

Nắm rõ các luật dược và các văn bản liên quan đến hành nghề dược.

Bất kỳ nghề nào, nhất là cái nghề mà mỗi sản phẩm có giá trị rất cao và liên quan đến nhiều quyền lợi của hai bên như nghề thuốc và sức khỏe cộng đồng thì người trong nghề phải là người nắm rõ nhất luật dược. Khi nắm rõ được luật, người chủ luôn tự tin tư vấn một cách rõ ràng nhất, chính xác nhất cho khách hàng mà còn tránh bị rủi do và những tranh chấp có thể có trong lúc ký hợp đồng….

Tìm hiểu kỹ thị trường bán lẻ dược phẩm

Giống như am hiểu ngôi nhà của chính mình, Chủ nhà thuốc cũng vậy, khi bắt đầu bước vào kinh doanh muốn thành công phải nắm rõ những kiến thức và hiểu thị trường. Thuốc là một mặt hàng có điều kiện, nó có lúc lên, lúc xuống, người kinh doanh phải tìm hiểu kỹ thị trường thì mới có thể đảm bảo sản phẩm của mình được mua vào khi rẻ và bán ra khi đắt.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của chủ nhà thuốc là một khả năng không thể thiếu để thành công, đó chính là khả năng quan sát, nhận định và định giá nhãn hàng và khách hàng tiềm năng. Chủ nhà thuốc phải nắm bắt được thông tin nhanh nhất, có thể cả ngay từ khi chưa có thông tin. Bạn phải là người nhìn ra được giá trị của một vị trí nhà thuốc nắm được các thông tin rằng ở một khu vực nào đó, tương lai sẽ là trung tâm của một khu công nghiệp, hay một khu chung cư…

Đối tượng của nhà thuốc là ai?

Với những người mới bắt đầu vào nghề, mọi mối quan hệ quen biết của bạn đều nên được đưa vào danh sách khách hàng tiềm năng. Có thể ngay lúc này họ chưa có khả năng mua hàng cho bạn, nhưng tương lai họ sẽ là khách hàng. Trong nghề thuốc, những mối quan hệ của bạn với các Bác sỹ, chủ nhà thuốc, phòng khám, TDV các công ty là khách hàng và khách hàng chính là “người môi giới vô danh” đến người sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn nên tận dụng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng

Ngoài ra, kỹ năng của chủ nhà thuốc là cần phải tinh ý trong việc nhìn ra ai là người có khả năng trở thành khách hàng của mình. Nắm rõ khách hàng, phân khúc thu nhập và mong muốn của khách hàng để biết được sản phẩm nào phù hợp với ai.

Tiếp cận

Để tạo mối quan hệ và tạo thiện cảm với khách hàng. Bạn cần tìm hiểu các thông tin như sdt, zalo, facebook, gia đình, sở thích. Rồi chủ động hẹn gặp trực tiếp => cái này rất quan trọng.

Tiếp thị

Tiếp thị sản phẩm thành công, ban đầu bạn phải biết cách tiếp thị cho chính mình. Một người làmchủ thành công là người tạo được hào quang cho chính mình, mang lại sự tin tưởng cho mọi người ở chính bản thân bạn và nhãn hàng thuốc bạn bán.

Sản phẩm

Sản phẩm là trụ cột quyết định trong đàm phán với khách hàng. Nên bạn cần am hiểu ưu điểm sản phẩm và của đối thủ cạnh tranh.

NHÀ THUỐC

Kinh nghiệm chốt đơn

Kinh nghiệm chốt đơn là một kinh nghiệm hình thành qua từng ngày bạn tích lũy, vận dụng học hỏi từ đồng nghiệp và những người thành công trong nghề. Ngoài ra, kinh nghiệm chốt đơn của chủ nhà thuốc cũng chính là khả năng ăn nói, tư vấn. Và bạn phải luôn đặt uy tín lên hàng đầu để đảm bảo khách hàng luôn tin tưởng. Sự tin tưởng mà khách hàng dành cho bạn sẽ mang đến cho bạn thêm những khách hàng mới.

Vị trí của nhà thuốc

Khi đã có những tiền đề cơ bản thì thứ quan tâm hàng đầu trong nghề bán thuốc chính là vị trí của nhà thuốc.. Bạn nên nhớ, cùng một diện tích như nhau, cùng một nhãn hàng như nhau, khác vị trí là giá trị khác nhau hoàn toàn. Vậy nên có thể nói, vị trí làm nên giá trị của nhà thuốc.

Một nhà thuốc được cho là có vị trí đẹp là tọa lạc ở vị trí trung tâm của đường, trường, trạm, đảm bảo mọi tiện ích cuộc sống. Ngoài ra, những nhà thuốc có vị trí gần với bệnh viên, chợ luôn được khách hàng sẵn sàng lựa chọn hàng đầu.

Nguyên tắc làm việc đừng bao giờ bỏ qua

– Đi làm chỉnh tề, quần áo tươm tất. Sự tươm tất và chỉnh tề của bạn mang lại thiện cảm cho người tiếp xúc, dù đó là đồng nghiệp hay khách hàng,TDV, đối tác. Thiện cảm là bước đầu tiên mang đến khả năng thành công cho bạn. Hãy luôn mỉm cười nhé.

NHÀ THUỐC

– Tư vấn cho khách hàng như tư vấn cho chính mình, làm việc cho nhà thuốc như làm việc cho nhà mình. Khi bạn làm được điều này, giá trị mỗi một công việc của bạn sẽ đạt được cao nhất, lợi ích của nhà thuốc và khách hàng được bạn đặt lên cao nhất. Điều này làm nên thương hiệu cho riêng bạn bằng sự tin tưởng.

– Học hỏi đồng nghiệp, tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng đối thủ. Bạn là người mới, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều đồng nghiệp anh chị đã có kinh nghiệm nhiều hơn mình. Học hỏi và tôn trọng đồng nghiệp chính là điều có thể tạo ra những mối quan hệ trong công việc có lợi cho bạn. Và đừng dấu dốt, với mỗi một vấn đề thắc mắc, hãy luôn tìm cách tìm ra đáp án.

Những bước đi đầu tiên của ngành dược không dễ dàng chút nào. Nhưng bằng khả năng của chính mình và nắm rõ kinh nghiệm làm chủ nhà thuốc cho người mới vào nghề bạn có thể tạo ra được uy tín và sự tin tưởng với khách hàng, khi đó thành công sẽ nằm trong tầm với của bạn.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595