3/5 - (3 bình chọn)

Bị trĩ sau khi sinh – chuyện không của riêng ai

cobutri
3/5 - (3 bình chọn)

“28 tuổi em vừa sinh bé đầu lòng. Từ lúc con gái đến khi bầu bì em đã bị táo bón thường xuyên rồi. Thời gian gần đây thì càng nặng hơn, khi đi cầu có “cục thịt lòi ra” và “ngứa” làm em khó chịu lắm, không thể sinh hoạt bình thường được. Lúc nào cũng phải “đi nhẹ, nói khẽ”, ngủ thì toàn phải nằm sấp thôi. Đau khổ hơn nữa là “chuyện ấy” với anh xã thì thực sự như cực hình.

Em đi khám, bác sĩ kết luận bị trĩ nội độ 3, mà con đang còn nhỏ quá, nên mẹ chưa phẫu thuật được. Bác sĩ khuyên nên dùng phương pháp điều trị nội khoa sẽ an toàn hơn và giảm các triệu chứng khó chịu đồng thời tránh các biến chứng nặng hơn của trĩ sau sinh. Các chị có thể thực hiện ngay tại nhà, không khó lắm đâu ạ.

? Đầu tiên là vệ sinh hậu môn nên rửa bằng nước, hoặc lau hậu môn bằng khăn mềm, ướt, sạch sẽ.

? Có thể chườm lạnh đá lạnh hàng ngày, giúp giảm đau đớn, giảm sưng tấy.

? Tắm hoặc ngâm riêng hậu môn bằng nước ấm, máu sẽ lưu thông tốt hơn, giảm sưng, đau.

? Chú ý về chế độ ăn: bên cạnh những chế độ ăn bổ sung dưỡng chất cho con thì chị em nên ăn các thực phẩm nhiều chất xơ, rau quả, uống nhiều nước. Bổ sung thêm các thực phẩm nhuận tràng như ngô, khoai, ngũ cốc…

Đặc biệt, nghe theo lời khuyên của bác sĩ hiện tại em đang dùng viên COBUTRI – có thành phần Diếp cá, Cao hạt dẻ ngựa, Rutin (từ hoa hòe), Curcumin từ tinh nghệ. Các thành phần này giúp giảm táo bón, giảm đau, co búi trĩ, giảm phù nề, chống tắc mạch, chống nhiễm trùng. Sản phẩm sử dụng rất an toàn cho phụ nữ đang nuôi con bú bị bệnh trĩ để giải quyết các triệu chứng khó chịu của trĩ và phòng trĩ biến chứng hiệu quả.

Sau 1 tuần thì việc đi WC của em đỡ mệt mỏi hẳn các chị ạ, hết đau rát mà cứ “tuốt tuột” luôn chứ không phải nhăn nhó, gồng hết cả mình mẩy lên như ngày xưa. Đến giờ là được 3 tháng sử dụng Cobutri rồi, em cảm giác được rõ ràng là cái búi kia nó có teo lại thật, cơ mà để chắc chắn thì em sẽ đi khám lại.

Em thật sự khuyên là các chị đừng để như em rồi mới cuống lên tìm cách, thấy có dấu hiệu hay táo bón thì nên chữa ngay ạ!”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595