5/5 - (2 bình chọn)

NÊN HAY KHÔNG HỌC KIỂM NGHIỆM?

kiểm nghiệm
5/5 - (2 bình chọn)

Nhớ ra các em K71 sắp được định hướng chuyên ngành nên với các tiếng Lớp trường chuẩn bị gương mẫu của Q1K70 có chút chia sẻ.

Đầu tiên, tên chính xác của định hướng chuyên ngành là ĐẢM BẢO VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG THUỐC.
Trong giới hạn hiểu biết ít ỏi của bản thân bài viết này chỉ nói về cảm nhận và chia sẻ khi HỌC KIỂM NGHIỆM, còn chuyện nghề nghiệp sau này chưa đủ kiến thức và trải nghiệm để chia sẻ với các bạn. Những lý do gì kiến bạn nên học KIỂM NGHIỆM:

ĐIỂM ĐẦU VÀO THẤP:

Nghe là điểm đầu vào thì hơi quá nhưng nó là yếu tố đầu tiên phải xét đến vì nó sẽ quyết định bạn không được học lớp M (Công nghiệp) đâu? ???
Với tình hình năm nay thì chắc cuộc chiến vào M sẽ không bị khốc liệt như năm ngoái đâu nhưng nếu điểm GPA lần 1 không cao tầm dưới 2.xx thì bỏ qua Công nghiệp cho chắc kèo.

HỌC KHÓ, THI DỄ, ĐIỂM CAO:

– Học khó: học Dược thì chuyên ngành nào cũng khó cả thôi ?
– Thi dễ: ở đây là các môn chuyên ngành, theo chương trình hiện tại thì 100% các môn đều là mang tài liệu, thứ bạn cần là HỌC HIỂU, KHÔNG PHẢI HỌC THUỘC. Điểm này thì thích hợp với nhiều bạn quá rồi.
Tuy nhiên, một Định hướng chuyên ngành mới có 2 năm tuổi thì tài liệu để đi thi thì không quá phong phú, phải mất công một chút và chương trình học thì đang được hoàn thiện qua từng khó nên có nhiều thay đổi.
Như là hôm thi PHÂN TÍCH NHIỆT: Search google máy Toleo Mettler ở trường, phân tích tất cả giản đồ liên quan đến Thuốc thế là đi thi cứ như không.
– Điểm cao: điểm cao ở đây có nhiều yếu tố, và do việc học và ôn thi quyết định, tuy nhiên một điều nho nhỏ nữa là các thày cô bộ môn chấm cũng tương lối “nhẹ tay” nên điểm cũng cao.

KIẾN THỨC:

– Đi học thì đây là phần quan trọng nhất, kiến thức.
Chốt luôn 1 câu là HỌC GIỎI HÓA thì học luôn kiểm nghiệm đừng nghĩ nhiều ?, bởi sẽ hiểu được rất sâu các môn chuyên ngành và thấy nó thú vị.
– Còn những bạn chưa giỏi Hóa thì như thế nào? Chịu khó một chút, chỉ cần 1 chút thôi và thực sự các bạn sẽ không bị nản khi ôn thi như các năm 2 năm 3 đâu.

KĨ NĂNG:

Người thày đã nói với mình làm kiểm nghiểm là ĐO LỌ NƯỚC MẮM, ĐẾM CỦ DƯA HÀNH.
Yêu cầu thì cực kì khắt nghe và cẩn thận nhưng các bạn yên tâm bởi vì chúng ta có thày cô dìu dắt cực kì tận tâm.
Bộ môn phụ trách giảng dạy chính cho chuyên ngành là Hoá phân tích và độc chất, không phải bằng cách luôn bên bạn, chỉ dẫn từng điều một mà tạo cho các bạn cơ hội được làm, được thử, được sai và giải đáp cho các bạn, tuyệt nhiên không trách mắng gì các bạn đâu. Đến một người lầy lội như mình mà chưa bao giờ bị Cô… Ngược lại rất tâm lý với sinh viên, mọi vấn đề cả học tập, cuộc sống, gia đình…
Một câu kết luận của một người bạn cùng khoá học kinh tế: Thực sự học kiểm nghiệm được tiếp xúc gần nhất với công việc ra trường. (so với chuyên ngành khác).

Viết dài quá cũng không hẳn có nhiều người đọc, nên mình có lời khuyên, nếu bạn học giỏi môn HOÁ và muốn mở rộng, nâng cao khả năng và kĩ năng của bản thân về lĩnh vực phân tích thì chắc chắn là theo KIỂM NGHIỆM RỒI.

Lời khuyên thứ 2 cho các bạn mà điểm số hiện tại chưa được cao lắm muốn cải thiện điểm và ra trường với một kết quả tốt hơn mà không thích việc học lắm thì KIỂM NGHIỆM là một lựa chọn không tồi.
Hết.

Bài viết hoàn toàn là quan điểm và góc nhìn còn thiển cận của bản thân. Nếu các bạn cũng như ai có quan tâm thì hãy cùng trao đổi.

Cám ơn.
Ảnh của thày Mai Nguyen HUS.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595