4.5/5 - (2 bình chọn)

Cách trị mụn nhọt ở mông

mụn nhọt ở mông
4.5/5 - (2 bình chọn)

Chắc hẳn trong chúng ta ít nhất 1 lần bị mụn nhọt ở mông và thường xuyên bị lại sau vài tuần, vài tháng phải không? Trong bài viết này cùng Ad tìm hiểu về nó nhé!!!

Nhọt là những khối viêm cấp tính do liên cầu, tụ cầu vàng, có khối trắng ở giữa (mủ). Khi cơ thể yếu, sức đề kháng kém, lao động nặng nhọc, ra mồ hôi nhiều, da bị xước do gãi, tụ cầu, liên cầu sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, gây hoại tử lỗ chân lông, tạo ra nhọt.

mụn nhọt ở mông

Biểu hiện ban đầu là những nốt đỏ nổi trên da rồi lan rộng dần. Chỗ mọc nhọt da nóng, đỏ, sưng và đau. Vài ngày sau, trên nốt đỏ có đốm vàng, khi đốm vỡ có mủ chảy ra, ở giữa có ngòi. Đôi khi có hiện tượng viêm mạch bạch huyết hoặc nổi hạch xung quanh khu vực nhọt.

Kích thước của nhọt thường bằng hạt ngô, hạt đỗ, quả mận, và có khi còn bằng quả trứng gà, trong có nhiều mủ. Vị trí nhọt ở khắp nơi trên cơ thể như đầu, mặt, tay, chân, bụng, ngực, mông.

Một trong những nguyên tắc sống còn dành cho người bị nhọt là không được trực tiếp sờ, xoa, gãi, nhất là tự ý chích.

Mụn ở mông bôi thuốc gì?

Bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Thuốc sát trùng tại chỗ : cồn iod hay povidine iod ( theo kinh nghiệm của 1 đứa bị mọc nhọt kinh niên như Ad thì Ad hay dùng biệt dược Betadine bôi khoảng 5 lần/ngày ngay sau khi nó hơi nhú thì đảm bảo 3 ngày sau là hết ahihihi. Ngày trước khi chưa học dược Ad toàn uống kháng sinh k à:((( nhưng sau khi học hóa dược được cô Oanh thông não cho mới biết sai lầm thế nào)
  • Xà phòng kháng khuẩn.
  • Nước rửa tay diệt khuẩn.

Trong trường hợp nhọt nặng bị bạn nên liên hệ với bác sĩ để có cách giải quyết phù hợp nhé tuyệt đối không dược uống thuốc kháng sinh linh tinh nha:(((

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595