5/5 - (1 bình chọn)

Chọn vacxin nào cho con?

Combe Five
5/5 - (1 bình chọn)

Combe Five trong tiêm chủng mở rộng, vacxin Hexaxim (6 in 1) của Pháp hay Infanrix hexa (6 in 1) của Bỉ trong tiêm dịch vụ?

Hôm nọ mấy bạn hỏi theo mình nên tiêm vacxin nào, ở đâu nhưng giờ không nhớ nổi ai hỏi nên up lên đây hi vọng bạn đọc được ?

Nguồn gốc:

?️Combe Five do Ấn Độ sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất thuốc của Ấn Độ thua xa các nước châu Âu top trên, nếu chọn thuốc của VN và Ấn thì mình chọn của VN. Khi dự trù thuốc ở viện, bần cùng bất đắc dĩ lắm, không còn lựa chọn nào khác mình mới phải gọi đến thuốc của Ấn. (CombeFive được WHO chấp nhận mức độ an toàn cho phép).

?️Pentaxim, Hexaxim do công ty Sanofi Pasteur (Pháp) sản xuất, công ty dược phẩm uy tín toàn cầu.

?️Infanrix hexa do công ty Glaxo Smith Kline (Bỉ) sản xuất, công ty dược phẩm uy tín toàn cầu.

Thành phần – điểm khác nhau cơ bản nhất của Combe Five và Hexaxim, Infanrix hexa là thành phần ngừa ho gà.

?️CombeFive là vacxin toàn tế bào, nghĩa là vacxin tinh chế từ vi khuẩn ho gà sau khi được nuôi cấy tăng sinh trong môi trường và làm chết bằng nhiệt độ, chứa rất nhiều kháng nguyên, dị ứng từ đây.

?️Hexaxim, Infanrix hexa là các vacxin vô bào, nên không có thành phần xác vi khuẩn ho gà mà thay thế bằng các thành phần kháng nguyên đặc thù, do đó tinh khiết, an toàn, ít tác dụng phụ hơn loại vacxin toàn tế bào.
Theo thông tin bên lề (nội bộ) thì nên chọn Infanrix của Bỉ hơn là penta, hexaxim của Pháp vì thực tế cho thấy tỷ lệ phản ứng dị ứng sau tiêm của Infanrix thấp nhất.

“Loại 6/1 là vacxin tái tổng hợp không phải dùng loại tế bào bất hoạt (CombeFive) . Loại 6/1 thì ưu điểm hơn là ít phản ứng dị ứng tuy nhiên vì là tái tổng hợp nên trí nhớ miễn dịch tạo được lại kém bền hơn loại tế bào bất hoạt- đó là lý do tại sao các vacxin như viêm gan B ( tái tổng hợp ) ta cần tiêm nhắc lại”.

Tiêm ở đâu?

Ưu tiên các phòng tiêm gần nhà (ưu tiên phòng > phường..)

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595