3.4/5 - (5 bình chọn)

Công ty Golean Detox USA đã có động thái “tự thu hồi sản phẩm” của mình trên “toàn nước Mỹ”

Golean Detox
3.4/5 - (5 bình chọn)

Có tin vui đây cả nhà! Vừa đặt đít đến nhà là phải viết liền cái này! ?

Hôm nay (ngày 25 tháng 2 năm 2019) trên trang web của FDA (Mỹ) đã chính thức thông báo: phía công ty Golean Detox USA đã có động thái “tự thu hồi sản phẩm” của mình trên “toàn nước Mỹ” (Voluntary Nationwide Recall) do chứa Sibutramine và Phenolphthalein!!!

“Golean Detox USA Issues Voluntary Nationwide Recall of Golean DETOX Capsules Due to Presence of Undeclared Sibutramine and Phenolphthalein”

Điều này đã nói lên rằng sản phẩm trà giảm cân thảo mộc Golean Detox thực sự đã chứa chất độc. Động thái này đã bác bỏ hoàn toàn thông tin từ Golean mấy tuần qua cho rằng FDA sử dụng hàng giả để bôi nhọ Golean!?

Ai đang giữ sản phẩm này trên nước Mỹ mau mau đem trả, lấy lại tiền đi nha! Ai đã từng bị các phản ứng phụ không mong muốn từ sản phẩm thì nên báo cáo lên FDA nha (theo đường link bên dưới bài)

Ngoài ra, đây là cơ hội cho các bạn đại lý/chi nhánh của Golean trên nước Mỹ lấy lại vốn mà hoàn lương đó!

Để thông tin này đến với người Việt Nam dễ dàng hơn mình xin tạm dịch toàn bộ thông báo chính thức này đã đăng trên trang web của FDA như sau:

Golean Detox USA, Charlotte, North Carolina (NC) tự nguyện thu hồi lại tất cả các lô hàng sản phẩm dạng con nhộng (capsules) Golean DETOX còn trong hạn sử dụng ở người tiêu dùng. Theo phân tích của FDA thì các viên con nhộng này của Golean Detox có chứa các chất độc hại không ghi rõ trong thành phần là sibutramine và phenolphthalein. Sibutramine là chất làm giảm cảm giác thèm ăn, đã được đưa ra khỏi thị trường Mỹ do lý do an toàn. Phenolphthalein đã từng là một thành phần trong thuốc điều trị táo bón có thể mua tự do, nhưng do các lo ngại về khả năng gây ung thư của nó mà hiện nay bị cấm sử dụng trong thị trường Mỹ. Sự hiện diện của sibutramine và phenolphthalein trong Golean Detox làm cho chúng trở thành một loại thuốc không được chấp nhận cả về mặt an toàn cũng như về mặt hiệu quả chưa được chứng minh, do vậy, phải đối mặt với việc thu hồi.

Nguy cơ: Sản phẩm chứa sibutramine mang lại nguy cơ nguy hiểm cho người sử dụng do sibutramine được biết có thể làm tăng huyết áp và/hoặc nhịp tim của một số bệnh nhân và có thể gây nguy cơ cao cho các bệnh nhân có tiền sử bệnh liên quan đến động mạch vành, rối loạn nhịp đập, đột quỵ. Nguy cơ về sức khỏe khi uống phenolphthalein là làm rối loạn hệ đường ruột, nhịp tim không bình thường và ung thư khi sử dụng dài hạng. Các sản phẩm này còn có thể gây nguy cơ chết người khi tương tác với các loại thuốc khác mà người bệnh đang sử dụng. Cho đến nay, Golean Detox USA cho biết chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về biến chứng liên quan đến lần thu hồi này.

Sản phẩm nhiễm độc này được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung với mục đích giảm cân, được đóng hộp có 14 gói, mỗi gói có 2 viên hình con nhộng, tổng cộng có 28 viên con nhộng trong 1 hộp, UPC 8 938510 909013. Các viên con nhộng Golean Detox được bán trên toàn nước Mỹ đến người tiêu dùng qua Facebook tại www.goleandetoxus.com.

Golean Detox USA thông báo đến các khách hàng đang có viên con nhộng của Golean DETOX là công ty đang chuẩn bị cho đợt thu hồi sản phẩm. Các khách hàng đang có viên con nhộng của Golean DETOX không nên sử dụng và hãy trả lại sản phẩm.

Các khách hàng có câu hỏi về việc thu hồi này có thể liên lạc Golean Detox USA bằng số điện thoại 704-537-2595 hoặc qua email goleandetox085@gmail.com từ Thứ 2 đến thứ 5, từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều theo giờ phía đông nước Mỹ (EST).

Khách hàng nên liên lạc với bác sĩ hoặc các trung tâm y tế nếu có các vấn đề liên quan đến việc sử dụng sản phẩm có chứa thuốc cấm này.

Các phản ứng phụ khi sử dụng sản phẩm này nên được báo cáo lại với “FDA’s MedWatch Adverse Event Reporting program” qua trang web online, bằng thư gửi bưu điện hoặc fax.

Qua trang web: www.fda.gov/medwatch/report.htm
Qua đường bưu điện hoặc FAX: www.fda.gov/MedWatch/getforms.htm
có thể gọi số 1-800-332-1088 để yêu cầu lấy hồ sơ báo cáo, điền và gửi về địa chỉ của FDA hoặc theo số FAX: 1-800-FDA-0178

Theo như các thông tin mà FDA được biết thì sự thu hồi này đang được thực hiện.

——

Bảng gốc tiếng Anh ở đây
>>> https://www.fda.gov/Safety/Recalls/ucm632004.htm?fbclid=IwAR0VeyubauZRBqyTZ4wQTZOsTcOaiOhc7GzAEaBiHVrkqx8RHjz56l4pZoA

TS. Nguyễn Hồng Vũ,
Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia, City of Hope, California, USA
Cố vấn khoa học Ruy Băng Tím

 

 

 

 

 

098 572 9595