Rate this post

Hội thảo với chuyên gia Mỹ Darlene Robles về “Phẫu thuật – Chất lượng và an toàn”

Chuyên gia Darlene Robles trình bày báo cáo tại hội thảo
Rate this post

Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và an toàn trong phẫu thuật, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm có sự tham dự của chuyên gia đến từ Mỹ Darlene Robles với chủ đề “Phẫu thuật – Chất lượng và an toàn”, các chiến lược dựa trên bằng chứng. Hội thảo được tổ chức vào ngày 18 tháng 10 năm 2017 với sự tham gia của 60 nhân viên y tế đại diện điều dưỡng các khoa, cán bộ Khoa Gây mê hồi sức và chống đau, các kỹ thuật viên phòng phẫu thuật của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; nhiều giảng viên khoa Điều dưỡng – Hộ sinh, Trường Đại học Y Hà Nội.

Tại hội thảo, chuyên gia Darlene Robles đến từ Mỹ, thuộc dự án hợp tác đào tạo với Trường Đại học Sanfrancisco – Mỹ đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bằng chứng và hướng dẫn cụ thể về:

– Vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh được phẫu thuật an toàn.

– Áp dụng được thực hành dựa vào bằng chứng phẫu thuật an toàn.

– Chứng minh được hiệu quả của việc sử dụng các bảng kiểm phẫu thuật.

Sau báo cáo của chuyên gia, toàn thể hội thảo đã thảo luận sôi nổi làm rõ vai trò, đưa ra những giải pháp, bảng kiểm thực hiện trong chăm sóc người bệnh có phẫu thuật. Nhiều vấn đề thực tại trong phòng phẫu thuật ở các cơ sở y tế của Mỹ cũng được chuyên gia chia sẻ thẳng thắn, từ đó có những đánh giá so sánh với tình hình thực tiễn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Qua khảo sát nắm bắt tình hình trực tiếp tại Bệnh viện, chuyên gia đánh giá cao các công tác chúng ta đang làm hiện nay, đáp ứng tối đa các tiêu chí của một cuộc phẫu thuật an toàn và chất lượng theo tiêu chuẩn chung đặt ra. Bên cạnh đó, hội thảo cũng cập nhật các thông tư hướng dẫn về bảng kiểm an toàn trong phẫu thuật tại Việt Nam.

Phần tiếp theo của chương trình hội thảo, chị Đỗ Thị Thu Hà – phụ trách phòng phẫu thuật, Khoa Gây mê hồi sức và chống đau của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trình bày báo cao sơ bộ về “Thực trạng và giải pháp kiểm soát nhiễm khuẩn khu vực phòng mổ và hồi tỉnh”. Qua đó, những điểm còn tồn tại trong hoạt động chăm sóc và thực hiện an toàn trong phẫu thuật của chính đơn vị được đưa ra thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để cùng tham khảo, áp dụng bảng kiểm an toàn trong phẫu thuật và phối hợp công việc cụ thể.

Kết thúc chương trình hội thảo, mỗi vấn đề khi đưa ra đều tìm được phương án giải quyết tối ưu khi áp dụng thực tiễn tại đơn vị, nhấn mạnh ý nghĩa của buổi hội thảo đối với các nhân viên y tế trong môi trường công việc đặc thù.

Một số hình ảnh tại hội thảo

 

Chuyên gia Darlene Robles trình bày báo cáo tại hội thảo
Chuyên gia Darlene Robles trình bày báo cáo tại hội thảo

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595